Nama socola là loại socola tươi với hạn sử dụng chỉ vỏn vẹn 7 ngày. Thế nhưng lại được vô cùng yêu thích bởi sự "tan ngay trong miệng" nổi tiếng của loại thức ăn này. Hiện tại đa số nama được nhập khẩu từ Nhật. Nama Nhật thì ngon khỏi bàn. Nhưng với hạn dùng qua ngắn lại phải liên tục bảo quản lạnh cùng với việc nhập khẩu đường dài đồng nghĩa với việc bạn dễ mua phải hàng đang/đã hết date. Vậy tại sao lại không biến bếp nhà mình thành một "xưởng nama tươi ơi là tươi" nhỉ :).
Hẳn bạn sẽ rât ngạc nhiên khi biêt nama socola rất dễ làm, hầu hết các bước làm nama đều là ...trộn các nguyên liệu lại với nhau. Chính vì dễ như thế nên nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn lại là việc chọn nguyên liệu đúng và tốt. Đặt biệt là heavy cream phải chọn độ béo trên 30%. Đặc biệt hơn nữa là bột trà xanh matcha phải là loại số 3 trở lên, nếu rủng rỉnh một chut thì bạn co thể chọn loại special cho sang :).
Xem qua hình thành phẩm để có thêm động lực trước khi "lăn vào bếp" nhé:
Nama socola vị trà xanh |
Bắt đầu chọn nguyên liệu nhé: 0. Nguyên liệu bạn cần: | |
- 400g socola trắng - bạn có thể mua ở siêu thị. - 120ml heavy whipping cream - bạn có thể mua ở quấy lạnh của siêu thị, chú ý chọn độ béo trên 30%. Hiện nay siêu thị có bán loại cream hiệu President hộp 200ml giá khoảng 60k. Có 2 loại light va entiere, bạn cẩn thận chọn loại entiere với độ béo 35%. - 25gr bơ lạt - mua siêu thị luôn - 25gr bột trà xanh matcha - chọn loại matcha số 3 trở lên (không dùng loại 4 nhé) của Nhật để có đúng vị ngon, vị đắng nhẹ dễ chịu, mùi thơm và màu xanh tươi mát. Bạn mua ở Bột Trà Xanh: |
Nguyên liệu: socola trắng, matcha số 3, bơ lạt, whipping cream |
1. Bước 1:
Lấy miếng socola trắng xắt nhỏ ra. Bạn xắt ngang rồi lại xắt dọc cho nhỏ xíu ra nhé, nếu tiện tay băm thêm một chut cho nhuyễn hơn càng tốt.
Xắt nhỏ socola trắng |
Xắt nhuyễn hơn nữa cho dễ hòa tan |
2. Bước 2: xắt nhỏ bơ lạt
Xắt nhỏ bơ lạt |
3. Bước 3: đun heavy cream đến lúc sủi tăm
Đun whipping cream đến khi sủi tăm |
4. Bước 4: nhắc nồi heavy cream xuống, từ từ đổ từng phần socola trắng vào heavy cream vừa đun . vừa đổ vừa khuấy đều cho tan
Cho 1 phần socola trắng vào, trộn đều, cho tiếp rồi trộn đều, làm cho đến khi hết trộn tan hoàn toàn socola |
5. Bước 5: cho bơ lat vao hỗn hợp trên, trộn đều cho tan.
6. Bước 6: rắc trà xanh qua 1 cái rây vào hỗn hợp trên và trộn đều. Ở bước này bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển thành màu xanh tươi rất đẹp.
Dùng một cai rây rắc bột trà xanh vào hỗn hợp trên |
Trộn đều hỗn hợp sẽ có màu xanh đẹp mắt |
7. Bước 7: Đỗ hộn hợp ra khay, dùng chổi làm mịn bề mặt, sau đó để hỗn hợp vào tủ lạnh 5 tiếng đồng hồ.
Dùng muỗng làm phẳng bề mặt rồi cho vào ngăn đá tủ lạng 5 tiếng đồng hồ |
8. Bước 8: sau khi hổn hợp đã đông, bạn lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Khi đã đông, xắt nhỏ thành viên vừa ăn |
Xắt nhỏ thành viên nama vừa ăn |
9. Bước 9: Cuối cùng, rắc thêm bột trà xanh matcha lên mặt và hoàn thành món ăn.
Rắc "bụi matcha" lên bề mặt trước khi mời cả nhà. |